Năm Châu – Phú Quốc phần 1: Ngôi vương bá đạo du lịch biển Việt Nam

 • Không thấy cảnh tượng những đông đúc, ken đặc người vào mỗi cuối tuần, hay dịp nghỉ lễ vào mùa hè như chúng ta vẫn thường thấy ở một số bãi bãi biển trong đất liền, nhưng Phú Quốc đang là nơi tập trung các dự án du lịch, nghỉ dưỡng hạng sang với số lượng và quy mô siêu khủng của các tập đoàn phát triển hàng đầu như Sun Group, Vingroup, CEO, Tân Hoàng Minh
 • Phú Quốc cũng là nơi mà các nhà đầu tư đang đổ về tạo nên một thị trường sôi động nhất Việt Nam. Tại sao lại như vậy, tại sao lại là Phú Quốc ? Năm Châu Land – Phú Quốc xin được chia sẻ tới quý khách loạt bài giới thiệu, phân tích về Phú Quốc và cơ hội đầu tư bất động sản tại thành phố đảo ngọc này. Loạt bài với bản quyền nội dung thuộc về Meyhomes68.com – hệ thống website, fanpage, youtube số 1 về dự án đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc
 • Phần 1: Phú Quốc – Ngôi vương bá đạo của du lịch, nghỉ dưỡng biển đảo cao cấp Việt Nam, với rất nhiều thông tin hữa ích mà nhiều nhà đầu tư chưa biết, xin mời quý khách tham khảo ở ngay dưới đây:
Năm Châu Phú Quố

1. PHÚ QUỐC - THÀNH PHỐ ĐẢO ĐẦU TIÊN - TRUNG TÂM ĐÔNG NAM Á

 • Nằm trong vịnh Thái Lan, đảo Phú Quốc chính là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích là 580km2, một diện tích đủ lớn, lại có đủ tách biệt với đất liền để còn giữ được nhiều nét ban sơ, tạo tiền đề cho những tham vọng quy hoạch và phát triển. Diện tích đảo Phú Quốc gần bằng diện tích quốc đảo Singapore, tuy nhiên Phú Quốc được đánh giá là có nhiều ưu ái về điều kiện tự nhiên hơn Singapore ( Năm Châu Land sẽ trình bày chi tiết trong các nội dung tiếp sau đây )
 • Theo Nghị quyết số 1109/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 9/12/2020 thì kể từ ngày 1/1/2021 thành phố Phú Quốc chính thức được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và số dân của huyện đảo Phú Quốc trước đây. Đây chính là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, trực thuộc tỉnh Kiên Giang.
Năm Châu Phú Quốc
 • Phú Quốc có vị trí trung tâm vùng Đông Nam Á khi cách TP Hồ Chí Minh, Phnôm Pênh, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur khoảng trên dưới 1 giờ bay; cách Rạch Giá khoảng 120 Km, cách Hà Tiên 46 Km, cách bờ biển Campuchia khoảng 18 Km. Tại Phú Quốc hiện nay ngoài các cảng cá của một ngư trường lớn từ lâu đời còn đang có các cảng hàng không quốc tế và các cảng tàu quốc tế đang không ngừng được đầu tư mới hoặc nâng cấp, mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ. 
 • Thành phố Phú Quốc cũng là 1 trong 3 khu kinh tế đang được Chính phủ ưu tiên quy hoạch, đầu tư theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.
 • Hiện nay thành phố Phú Quốc gồm đảo Phú Quốc và 22 đảo nhỏ lân cận, gồm 9 đơn vị hành chính là 2 phường: Dương Đông ở trung tâm, An Thới ở phía Nam đảo cộng với 7 xã là: Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ, Gành Dầu, Hàm Ninh và Thổ Châu.
 • Trong đó tâm điểm của các dự án đầu tư là khu Nam đảo với An Thới, Hòn Thơm

2 . PHÚ QUỐC - ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN ĐỘC NHẤT BIỂN VIỆT NAM NÀO

 • Thành phố Phú Quốc ( gồm đảo Phú Quốc và 22 đảo nhỏ lân cận) nằm trong vịnh Thái Lan, tại vùng biển Tây Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là vùng biển khá kín được che chắn xung quanh bởi bán đảo Mã Lai và phần cực Nam của Việt Nam nên biển lặng và hầu như quanh năm không chịu ảnh hưởng của bão như các vùng biển ven bờ Việt Nam khác. 
 • Không giống như hầu hết các vùng biển của nước ta trải dài từ miền Bắc tới duyên hải Nam Trung Bộ bị chi phối bởi ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, Phú Quốc không có mùa đông mà chỉ có mùa mưa và mùa khô. Không có mùa đông nên có thể khai thác du lịch cả năm là điều mà Phú Quốc và các cùng biển phương Nam từ Nha Trang đổ về phương Nam mới có được.
 • Phú Quốc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nhưng so với các vùng ven biển đất liền có cùng vỹ độ như Vũng Tàu thì Phú Quốc còn bị chi phối mạnh bởi quy luật của biển nên khí hậu ôn hòa hơn so với đất liền.
Năm Châu Phú Quốc
 • Phú Quốc nằm gần xích đạo nên đây là hòn đảo có nhiều nắng. Số giờ nắng khoảng 1.445 giờ/năm, bình quân có từ 6 – 7 giờ nắng trong ngày. Điều kiện này khiến Phú Quốc trở nên hấp dẫn về du lịch biển.
 • Ở các đảo một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất chính là nước ngọt. Tuy nhiên, Phú Quốc lại là nơi có diện tích nước bề mặt lớn với mật độ sông suối cao trung bình 0.42km/km2. Mặt khác lượng mưa bình quân đảo Phú Quốc là khá lớn, khoảng trên 3000 mm. Đây là điều kiện thuận lợi để có thể xây dựng hồ đập, tích nước phục vụ các nhu cầu đô thị và du lịch.
 • Phú Quốc là nơi có sự biến đổi địa hình và các nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc sắc trong đó nổi bật là tài nguyên bờ biển với gần 50km chiều dài các bãi biển đẹp, hoang sơ, trong đó có các bãi biển nằm trong danh sách bầu chọn là bãi biển đẹp nhất thế giới như Bãi Khem, Bãi Dài, Bãi Trường … Bên cạnh đó nhiều thắng cảnh đẹp và hoang sơ của tài nguyên rừng ( vườn quốc gia Phú Quốc ) tài nguyên biển ( khu san hô Hòn Thơm ).
 • Các bãi biển tại Phú Quốc nằm ở cả bờ Đông và bờ Tây của đảo. Tại Phú Quốc, ban sáng du khách có thể ra các bãi biển bờ Đông đón bình mình, ban chiều lại có thể đi sang các bãi biển ở bờ Tây để ngắm hoàng hôn. Đây là điều mà các bãi biển ở đất liền nước ta không có được vì chủ yếu các bãi biển này là hướng Đông.
 • Ngoài đảo chính Phú Quốc thì hệ thống 22 đảo nhỏ lân cận với những vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, kỳ thú như Hòn Thơm, Hòn Mây Rút, Hòn Móng Tay …. cũng là một lợi thế rất lớn của Phú Quốc trong phát triển du lịch.

3 .Phú quốc - dư địa phát triển dân số

Năm Châu Phú Quốc
 • Cư dân tại Phú Quốc rất cở mở, hiền hòa và nghề nghiệp chủ yếu hiện này là du lịch, dịch vụ còn lại là thủy sản và nông lâm nghiệp với nhiều nghề truyền thống nổi tiếng như: trồng hồ tiêu, làng chài đánh cá, sản xuất nước mắm …
 •  Hiện nay dân số của Phú Quốc là 180.000 người ( 2019). Mật độ dân số của Phú Quốc hiện nay đang là rất thấp so với một thành phố, chỉ đạt 304 người/km2. Nếu so sánh với mật độ dân số 8.391 người/km2 hiện nay của Singapore – đảo quốc có diện tích gần tương đương, thì mật độ dân số Phú Quốc chỉ bằng 1/27. Hay so với Đà Nẵng thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam hiện tại với mật độ gần 900 người/km2 thì Phú Quốc hiện nay chỉ bằng 1/3
 • Trong quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030 dân số tại Phú Quốc sẽ tăng gấp gần 3 lần lên tới 550.000 người. Phú Quốc sẽ trở thành TP biển đảo, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp tầm cỡ quốc tế, trung tâm khoa học – công nghệ của quốc gia và khu vực. Phú Quốc không chỉ hút giới kinh doanh, mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao về làm việc, sinh sống.

4 . TỔNG KẾT

 • Hội tụ đủ các lợi thế từ tự nhiên tới hiện trạng và quy hoạch phát triển, Phú Quốc không bàn cãi chính là tâm điểm và đang độc bá ngôi vương của du lịch biển đảo cao cấp Việt Nam.
 • Hiện tại, thành phố Phú Quốc đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ hướng đến mô hình thịnh vượng, hiện đại của một trung tâm tầm cỡ khu vực và quốc tế về du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ thương mại, tài chính, trung tâm phát triển công nghệ cao. Phú Quốc mang trong mình kỳ vọng về một Singapore thứ 2 ở Châu Á, Phú Quốc sẽ là nơi hội tụ của những đẳng cấp, của giới tinh hoa.

Các phần tiếp theo trong loạt bài chia sẻ về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Phú Quốc sẽ được Năm Châu Land – Phú Quốc tiếp tục đăng tải tại hệ thống kênh fanpage và website Meyhomes68.com, quý khách quan tâm vui lòng đăng ký theo dõi và cập nhật.

Lưu ý: Cũng như hầu hết các chủ đầu dự án khác, tập đoàn Tân Á Đại Thanh – Meyland với đại diện là công ty Hưng Phát Phú Quốc không tham gia phân phối các sản phẩm của chính mình tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc. Việc phân phối này hoàn toàn thông qua các đị lý bán hàng. Vì vậy rất mong quý vị khách hàng, quý vị đối tác lưu ý, cẩn thận là những trang thông tin, bài đăng quảng cáo bán sản phẩm tại Meyhomes Phú Quốc mà sử dụng các yếu tố danh tính chủ đầu tư đều là giả mạo, lừa đảo.

thông tin liên hệ - đại lý phân phối

Công ty Cổ phần địa ốc Năm Châu ( Năm Châu Land  – chi nhánh Phú Quốc)

 • Tọa lạc tại vị trí trung tâm kết nối của Nam đảo – tâm điểm phát triển của đảo ngọc. Các căn shophouse, biệt thự tại đại đô thị 260ha đang mở bán giai đoạn 1 – MeyhomeS Capital Phú Quốc là những sản phầm hiếm hoi nằm trong quỹ 6% có sổ đỏ dài lâu tại đảo ngọc. Với thông số diện tích đất từ 90 – hơn 250m2, xây từ 3.5 – 5.5 tầng, giá bán từ 10 – hơn 70 tỷ/căn, trong đó ngân hàng hỗ trợ 70% – 0 lãi tới 24 tháng.
 • Với giá bán đang từ 130 triệu/m2 đặt trong tương quan của toàn thị trường biệt thự, shophouse ở Việt Nam và vị thế,tiềm năng của Phú Quốc cũng như tình hình kinh tế, xã hội thì rõ ràng Meyhomes Capital là một cơ hội rất đáng để quý anh/chị khách hàng bỏ thời gian tìm hiểu, đầu tư.
 • Để nhận các thông tin bảng giá, mặt bằng, chính sách, các mẫu hợp đồng … và các tài liệu khác về dự án, quý anh/chị có thể để lại đăng ký liên hệ, các bạn tư vấn của Năm Châu Land – Phú Quốc sẽ liên lạc lại sớm nhất có thể. Hoặc vui lòng gọi ngay số hotline của Meyhomes68.com ở dưới đây nếu không muốn đợi chờ lâu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
từ Meyhomes68.com

hệ thống thông tin số 1 về Meyhomes Phú Quốc

Họ và tên

Số điện thoại

error: Content is protected !!